CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS KỲ TRINH PHỐI HỢP VỚI LIÊN ĐỘI TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “NUÔI HEO ĐẤT TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO”

Thứ hai - 28/01/2019 19:05
Chương trình nuôi heo đất là một hoạt động thường niên do Công đoàn và liên đội trường THCS Kỳ Trinh phối hợp tổ chức nhằm gây quỹ “Tết vì học sinh nghèo” . Với mục đích động viên tinh thần hiếu học của các em, giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm niềm vui trong dịp tết đến, xuân về.
Chương trình được Liên đội triển khai cho các chi đội ngay sau khi đại hội liên đội năm học 2018-2019 thành công. Sau hơn 2 tháng  cuộc thi "Lợn béo lợn gầy" đã được liên đội triển khai vào sáng thứ 7 ngày 26/1/2019.
hd2

Với số tiền gây được từ chương trình nuôi heo đất của các chi đội cùng với sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên. Hôm nay Trường THCS Kỳ Trinh tổ chức chương trình “Xuân ấm yêu thương” năm 2019. Chương trình không đơn thuần chỉ là trao những phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đó còn là hoạt động tái hiện lại không khí vui tết đón xuân thông qua các tiết mục văn nghệ, đồng thời là dịp  giáo dục về lòng tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.
h8

h3

h5

Tại buổi lễ nhà trường đã trao 152 suất quà gồm: 55 chiếc áo ấm nhận được từ chương trình “ Áo ấm mùa đông” do Hội đồng hương Kỳ Trinh trao tặng và 97 suất quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị lên tới 22 triệu đồng.
h9
Lễ trao quà "Áo ấm mùa đông" của Hội đồng hương Kỳ Trinh

h11
Lễ trao quà "Tết vì học sinh nghèo" của trường THCS Kỳ Trinh

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Chủ Tịch UBND Phường Kỳ Trinh đã gữi lời chúc mừng đến BGH, BCH Công đoàn, cán bộ, giáo viên nhà trường  cùng liên đội đã tổ chức thành công chương trình "Xuân yêu thương", xem đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, kết nối yêu thương, đặc biệt đánh giá cao vai trò phối hợp giữa công đoàn, liên đội và hội cha mẹ học sinh trong hoạt động giáo dục.
h1
Bác Nguyễn Huy Đông -Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh phát biểu trong buổi lễ

Hi vọng rằng trong những năm học tới Trường THCS Kỳ Trinh tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần, trách nhiệm, tổ chức được nhiều chương trình mang tính giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học  đồng thời quan tâm đến các em học sinh thiệt thòi, động viên các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Nguồn tin: Công đoàn: